Bạn có thể bắt gặp màn hình LED ở mọi nơi như: Dọc bên đường cao tốc, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe, sân bay, hội trường , phòng họp… Với sự phổ biến của màn hình LED hiện nay với ưu điểm lớn là có thể phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đi kèm theo đó, có một số câu hỏi được đặt ra đó là về vấn đề thi công lắp đặt nó ra sao? Làm sao để có thể lắp đặt màn hình LED theo đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật và tiết kiệm chi phí? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy trình thi công lắp đặt màn hình LED như thế nào?
Quy trình thi công lắp đặt màn hình LED như thế nào?

Quy trình lắp đặt màn hình LED

Bước 1: Trước khi lắp đặt màn hình LED 

 • Trước khi lắp đặt màn hình LED chúng ta cần khảo sát để làm rõ những vấn đề: Vị trí lắp đặt, địa điểm thi công, kích thước màn hình: dài x rộng x sâu, vị trí đặt tủ điện, vị trí đặt máy tính điều khiển màn hình LED.
 • Thiết kế bản vẽ khung màn hình, bản vẽ sơ đồ nguồn, bản vẽ sơ đồ card điều khiển.
Thiết kế bản vẽ khung màn hình
Thiết kế bản vẽ khung màn hình
Bản vẽ sơ đồ nguồn
Bản vẽ sơ đồ nguồn
Bản vẽ sơ đồ card điều khiển
Bản vẽ sơ đồ card điều khiển

Lên phương án thi công lắp đặt 

Lưu ý: Phải tính toán số lượng tấm trên 1 nguồn; số lượng tấm trên 1 card theo chiều cao và chiều rộng để phân bố số lượng cho hợp lý.

Ví dụ: 1 nguồn 5V40A có thể cấp cho 8 tấm Module P3 vậy để 1 nguồn cấp cho module ngang 2 tấm và cao 4 tấm; 1 card Kystar G612C có thể điều khiển được 256×768 điểm ảnh như vậy 1 card cấp cho 32 tấm module P3 trong nhà kích thước 64×64 điểm ảnh ngang 4 tấm và cao 8 tấm.

 • Chuẩn bị hàng hóa vật tư: Module LED, card thu, nguồn cấp 5V, bộ vi xử lý (Bộ xử lý hình ảnh), dây điện, dây mạng, dây kết nối….
 • Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ lắp đặt: Máy khoan, máy cắt, máy hàn, máy laze,…tùy theo kích thước và vị trí lắp đặt để chuẩn bị vật tư thi công sao cho phù hợp.
 • Tập kết hàng hóa tại địa điểm thi công, kiểm tra hàng hóa trước khi lắp đặt.

Chuẩn bị máy móc thi công lắp đặt 

Chuẩn bị máy móc

Số lượng Đơn vị

Thi công

Máy hàn que

1

cái

Hàn gắn khung màn hình LED

Máy khoan bê tông

1

cái

Gia cố khung màn hình LED với tường,cột
Máy cắt sắt

1

cái

Cắt theo thiết kế bản vẽ khung

Máy mài

2

cái

Mài giũa chi tiết khung
Máy khoan điện 2

cái

Cố định bằng vít các thiết bị nguồn card vào khung

Máy laze

1

cái

Căn chỉnh lắp đặt khung theo kích thước
Giáo thi công

6

Bộ

Sử dụng thi công lắp đặt màn hình

Bước 2: Tiến hành lắp đặt 

Hàn khung theo thiết kế bản vẽ 

Hàn khung theo thiết kế bản vẽ
Hàn khung theo thiết kế bản vẽ

Lưu ý:

 • Hàn khung ở mặt trong màn hình tránh tình trạng mối hàn làm kênh bề mặt màn hình led; mài mối hàn và sơn để đảm bảo tình trạng han gỉ tại vị trí mối hàn.
 • Khi hàn khung lưu ý để độ dư về chiều ngang và chiều cao màn hình tùy theo kích thước màn hình để khi lắp đặt module lên khung không bị kích; bảo đảm việc tháo module trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng dễ dàng thuận tiện.

Dựng khung màn hình sau khi hoàn thiện khung màn hình và xác định vị trí 

Hoàn thiện khung màn hình và xác định vị trí
Hoàn thiện khung màn hình và xác định vị trí

Lưu ý: 

 • Lắp đặt khung cẩn thận tránh tình trạng khung bị móp méo biến dạng ảnh hưởng đến bề mặt hiển thị.
 • Sau khi dựng khung xong tiến hành lắp card thu và nguồn 5V60A vào khung màn hình theo sơ đồ.
 • Tiến hành đấu nối nguồn, card, kết nối nguồn card theo sơ đồ điều khiển và sơ đồ điện theo bản vẽ đã dự toán trước khi lắp đặt.

Tiến hành đấu nối tủ điện, kéo dây điện dây mạng cấp cho màn hình LED

Lưu ý:

 • Dùng VOM, ampe kế kiểm tra tín hiệu và chất lượng nguồn điện cấp vào hệ thống trước khi cấp nguồn cho thiết bị; hệ thống màn hình LED.
 • Trường hợp phát hiện nguồn điện chưa đạt yêu cầu kỹ thuật của hệ thống màn hình LED thì phối hợp với Chủ đầu tư để có phương án xử lý phù hợp với công suất của màn hình LED cũng như tải chịu của hệ thống lưới điện với màn hình LED. 
 • Tuyệt đối không cấp nguồn cho hệ thống màn hình LED khi nguồn điện chưa đạt yêu cầu; tránh ảnh hưởng tới hệ thống lưới điện của tòa nhà cũng như ảnh hưởng đến thiết bị màn hình LED, tránh thiệt hại cho chủ đầu tư và doanh nghiệp.

Kết nối thiết bị điều khiển máy tính, bộ xử lý hình ảnh, màn hình LED

Kết nối thiết bị điều khiển
Kết nối thiết bị điều khiển

Xông điện màn hình kiểm tra thiết bị card nguồn

Màn hình LED
Màn hình LED

Lưu ý:

 • Kiểm tra trạng thái từng thiết bị sau khi cấp nguồn. Trường hợp phát hiện có module, cabinet không có nguồn hoặc chưa ổn định thì tiến hành ngắt điện toàn bộ hệ thống và xử lý lại ngay.
 • Tiến hành đo kiểm các thông số kỹ thuật
 • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện, thiết bị chống cháy, hệ thống tự động đóng ngắt điện khi xảy ra tình trạng cháy chập điện cho thiết bị điện đạt yêu cầu kỹ thuật trước khi cấp điện cho toàn bộ màn hình LED.
 • Setup cấu hình thông số, tham số của màn hình LED.

>>Xem thêm: Hướng dẫn setup card Kystar

Hướng dẫn setup màn hình LED
Hướng dẫn setup màn hình LED

Lưu ý:

 • Cài đặt, cấu hình, hiệu chỉnh màu sắc cho hệ thống màn hình Led theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra; tránh làm hỏng, sai cấu hình gây ảnh hưởng đến thiết bị cũng như việc hiển thị trên màn hình LED.
 • Phải làm file backup cấu hình và bàn giao cho Chủ đầu tư khi hệ thống đã hoạt động ổn định.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố về cấu hình có thể dùng file backup cấu hình để nạp lại nội dung cấu hình vào màn hình; nhà thầu cũng sẽ bảo lưu cấu hình để trong trường hợp khẩn cấp có thể xử lý nhanh cho chủ đầu tư.

Lắp nam châm hít vào module 

Bắt nam châm ở 4 góc của tấm, và siết đều tay tránh tình trạng lắp đặt lên màn hình không phẳng do chân nam châm vặn không đều.

Khi lắp tấm lên cần tránh va chạm với những module như Module P1; Module P2; Module P3 không có lớp mặt nạ bảo vệ bề mặt; nên rất nhạy cảm với những tác động ngoại lực, lắp module theo chiều, hướng mũi tên, kết nối dây data từ card lên tấm theo đúng vị trí đã setup.

Nếu có module chưa lên hình hoặc thiếu ổn định; bị nhiễu màu thì tiến hành kiểm tra xử lý ngay bằng cách kiểm tra cáp tín hiệu, cáp nguồn, module Led, cấu hình thiết bị…

Hoàn thiện 

Ốp viền khung màn hình thẩm mỹ; lắp đặt hệ thống làm mát, vệ sinh hoàn trả mặt bằng.

Bước 3: Sau khi lắp đặt màn hình LED 

Chạy thử

Sau khi test thấy hệ thống hoạt động ổn định thì báo cáo và xin phép chủ đầu tư cho phép chạy thử thiết bị liên tục từ 8 đến 24 giờ. Nội dung hiển thị trong quá trình test trên hệ thống màn hình Led phải được cấp phép của chủ đầu tư hoặc do Chủ đầu tư cung cấp.

Trong suốt quá trình vận hành thử, luôn có cán bộ kỹ thuật trực kiểm tra liên tục; cần theo dõi đồng thời ghi lại các sự cố và khắc phục cũng như thông báo đến chủ đầu tư; đưa ra các nguyên nhân, cách khắc phục để có hướng dẫn cho chủ đầu tư về sau khi gặp sự cố tương tự.

Kết nối với thiết bị điều khiển của chủ đầu tư 

 • Kiểm tra độ an toàn, bảo mật thông tin sau khi hệ thống hoạt động (chống virus, các trạng thái đóng/mở port… xâm nhập vào máy tính điều khiển).
 • Đưa ra giải pháp tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư để tránh bị tấn công, lộ thông tin, và phương án khắc phục.
 • Sau khi lắp đặt hoàn thiện màn hình Led hoạt động ổn định và được chủ đầu tư, tư vấn, giám sát ghi nhận thì tiến hành kết nối với phòng trung tâm điều khiển nơi đặt thiết bị xử lý như máy tính, bộ xử lý hình ảnh… (theo yêu cầu của Chủ đầu tư).
 • Kiểm tra lại việc điều khiển, kết nối từ xa qua mạng LAN, internet… sau khi lắp đặt hoàn chỉnh.
 • Đảm bảo an toàn, bảo mật, an ninh thông tin ngay sau khi kết nối.
 • Sao lưu backup toàn bộ cấu hình hệ thống.

Vậy là bạn đã hoàn tất cách lắp đặt màn hình LED đơn giản và dễ dàng. Bạn vẫn có thể tự lắp đặt được nhưng để đảm bảo yếu tố chất lượng; các thông số kỹ thuật và quan trọng nhất vẫn là sự an toàn thì cần đến sự hỗ trợ của một đơn vị chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Màn hình LED trong suốt – Báo giá thi công sản phẩm chính hãng

Kinh nghiệm thi công lắp đặt màn hình LED

Khi thực hiện lắp đặt màn hình LED ngoài trời, bạn cần có một kế hoạch cụ thể và kỹ thuật chính xác để đảm bảo việc thi công được diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là một số kinh nghiệm thi công màn hình quảng cáo mà bạn có thể tham khảo.

Độ phân giải phù hợp tránh lãng phí 

Lựa chọn độ phân giải phù hợp cho việc lắp đặt màn hình LED là rất quan trọng. Độ phân giải quyết định đến mức độ chi tiết mà màn hình có thể hiển thị. Việc chọn độ phân giải quá cao so với kích thước thực tế của màn hình có thể dẫn đến lãng phí tài nguyên và không mang đến trải nghiệm cho người xem.

Độ sáng màn hình LED hợp lý 

Độ sáng của màn hình LED cần phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với môi trường lắp đặt. Thông thường, độ sáng màn hình LED sân khấu hội trường trong nhà sẽ cần khoảng 800 – 1200CD/m2 và màn hình LED ngoài trời sẽ có độ sáng khoảng từ 3.000 – 5000CD/m2. 

Lưu ý không nên sử dụng màn hình LED ngoài trời để lắp đặt trong nhà vì không chỉ chi phí cao mà hình ảnh hiển thị sẽ không chuẩn nét, màu sắc sẽ không được đảm bảo. Bởi vì màn hình LED ngoài trời có độ sáng cao, dễ bị chói. Do đó, người dùng phải giảm độ sáng xuống rất thấp nên độ tương phản không còn cân bằng nữa.

Lựa chọn độ sáng màn hình LED phù hợp
Lựa chọn độ sáng màn hình LED phù hợp

Tuổi thọ màn hình LED cao 

Theo nhà sản xuất đã chỉ ra rằng việc lắp ráp màn hình LED đúng kỹ thuật, sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của màn hình LED sẽ rất cao, có thể lên đến 100000 giờ. Tuy nhiên, trên thực tế sử dụng thì tuổi thọ chỉ ở mức trung bình từ 7 – 10 năm nếu chạy mỗi ngày chạy10 tiếng. Đối với màn hình LED chính hãng, chất lượng thì tuổi thọ lên đến 6 năm mà không lo bị hư hỏng. Còn với những màn hình LED cao cấp thì thời gian sử dụng có thể trên 10 năm. Một số hãng cao cấp có thể kể đến như: LG, Samsung, Panasonic,…

Quy trình vận hành màn hình LED

Lắp đặt màn hình LED đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác trong từng bước nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Dưới đây là quy trình lắp đặt màn hình LED tiêu chuẩn gồm 7 bước mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Đầu tiên, gắn các nam châm vào bốn góc của module LED để đảm bảo chúng cố định chắc chắn trên khung sắt.
 • Bước 2: Tiến hành hàn khung sắt theo chiều ngang hoặc dọc, tùy theo kết cấu và mục đích sử dụng của màn hình. Đảm bảo rằng các nam châm được đặt sao cho vừa khít với thanh sắt để tăng khả năng bám dính.
 • Bước 3: Cắm cáp tín hiệu sao cho chúng sẽ chạy theo chiều mũi tên trên module LED, đảm bảo kết nối đúng cách và tín hiệu truyền đạt đúng. Đây là bước quan trọng trong việc lắp đặt màn hình LED.
 • Bước 4: Kết nối nguồn cho module LED theo đúng yêu cầu, với điện áp sử dụng là 5V để đảm bảo hoạt động ổn định.
 • Bước 5: Xác định vị trí và bố trí nguồn sao cho phù hợp với kích thước, chiều cao và chiều rộng của màn hình LED. Đảm bảo nguồn được cấp đủ và an toàn.
 • Bước 6: Gắn Card điều khiển On hoặc Off vào đầu LED, tùy thuộc vào kích thước của màn hình mà chuẩn bị Card phù hợp để quản lý dễ dàng.
 • Bước 7: Sử dụng giao thức mạng để kết nối Card điều khiển với máy tính hoặc nguồn điều khiển. Thực hiện thử nghiệm hoạt động để kiểm tra xem màn hình LED hoạt động đúng cách và hiển thị hình ảnh theo yêu cầu hay chưa.

Các dòng sản phẩm màn hình LED tốt nhất hiện nay 

> Màn hình LED P4 trong nhà

> Màn hình LED P2.5 trong nhà

> Màn hình LED P2 trong nhà

> Màn hình LED P3 trong nhà

> Màn hình LED P5 ngoài trời

> Màn hình LED P3 ngoài trời

Bảng giá thi công lắp đặt màn hình LED chi tiết 

Giá lắp đặt màn hình LED bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng chủng loại như: P3, P5, P8, P10,… địa điểm và kích thước mà khách hàng muốn lắp đặt. Bảng giá lắp đặt màn hình LED dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, để được tư vấn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, hãy liên hệ THIÊN HỢP LED nhé!

Bảng báo giá màn hình LED trong nhà
Chủng loại

Đơn giá (m2)

Màn hình LED P1 trong nhà

Liên hệ

Màn hình LED P1.667 trong nhà

70.000.000 đ

Màn hình LED P2 trong nhà

Liên hệ

Màn hình LED P2.5 trong nhà

14.000.000 – 30.000.000 đ

Màn hình LED P3 trong nhà

14.500.000 đ

Màn hình LED P4 trong nhà

Liên hệ

 

Bảng báo giá màn hình LED ngoài trời

Chủng loại

Đơn giá (m2)

Màn hình LED P3 ngoài trời 

35.000.000 – 65.000.000 đ

Màn hình LED P4 ngoài trời

19.000.000 đ – 55.000.000đ

Màn hình LED P5 ngoài trời

13.500.000 đ – 35.000.000đ

Màn hình LED P6 ngoài trời

12.500.000 đ – 30.000.000đ

Màn hình LED P8 ngoài trời 

Liên hệ

Màn hình LED P10 ngoài trời 

9.500.000 đ – 20.000.000 đ

Vừa rồi là những thông tin về việc lắp đặt màn hình LED và bảng giá cũng như kinh nghiệm thi công mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên liên hệ với THIÊN HỢP LED khi có nhu cầu lắp đặt màn hình LED sân khấu, màn hình LED trong nhà, màn hình LED ngoài trời,… nhé!


Thiên Hợp với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường  trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và thi công màn hình led với nhiều kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chắc chắn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng lắp đặt màn hình LED hãy liên hệ với Thiên Hợp để được tư vấn thêm về kỹ thuật và các lưu ý khi dùng.

⛪HN: số nhà 66, Ngõ 61, đường Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.
⛪HCM: Số 70 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎Hotline: 0988.591.119 – Mr Thắng

Mail: thang26292@gmail.com

Zalo: 0972.013.892

Website: Thienhop.com / Thienhop.vn

One thought on “Lắp đặt màn hình LED | Quy trình thi công uy tín, chuyên nghiệp

 1. Công says:

  Hướng dẫn quá chi tiết
  Cảm thiên hợp đã cung cấp bài viết chất lương này

Comments are closed.

0988591119