Hiện nay, quảng cáo là một trong những công cụ truyền thông không thể thiếu để xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường và công nghệ, việc lựa chọn phương tiện quảng cáo hiệu quả cũng trở nên khó khăn đối với người làm truyền thông. Hãy cùng Thiên Hợp tìm hiểu về các phương tiện quảng cáo nổi bật và mang lại hiệu suất cao giúp bạn xây dựng chiến lược quảng cáo tối ưu cho doanh nghiệp mình. 

Các phương tiện quảng cáo phổ biến hiện nay
Các phương tiện quảng cáo phổ biến hiện nay

Tổng quan về quảng cáo

Quảng cáo là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị và truyền thông của các doanh nghiệp và tổ chức trong việc tiếp cận khách hàng. Quảng cáo được thực hiện thông qua việc trả phí hoặc miễn phí để giới thiệu, quảng bá và quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hoặc ý tưởng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của quảng cáo là tạo ra nhận thức và quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ và thúc đẩy mua sắm.

Quảng cáo có thể thực hiện thông qua nhiều phương tiện và kênh khác nhau như quảng cáo truyền hình, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trong báo và tạp chí, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên mạng xã hội,… Quảng cáo thường sử dụng các yếu tố sáng tạo như hình ảnh, âm thanh và văn bản hấp dẫn để gây ấn tượng và thuyết phục người tiêu dùng.

Các phương tiện quảng cáo phổ biến nhất hiện nay 

Hiện nay, quảng cáo được hiển thị ở nhiều hình thức khác nhau trên nhiều phương tiện truyền thông và trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp bạn mà bạn có thể tham khảo các loại quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay.  

Quảng cáo trên báo giấy

Đây được xem là phương tiện quảng cáo lâu có lịch sử đời nhất hiện nay vì tính linh hoạt cũng như độc giả có thể xem đi xem lại nhiều lần. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là tiếp cận được lượng khách hàng ở phạm vi rộng lớn và số lượng phát hành lớn giúp doanh nghiệp dễ dàng tiến gần hơn đến với khách hàng của mình. 

Việc dùng báo giấy làm phương tiện quảng cáo cho phép lưu trữ và phát tán một cách dễ dàng trong khoảng thời gian dài. Doanh nghiệp có thể tùy chọn đặt các bài viết PR hoặc quảng cáo sản phẩm trên các tờ báo danh tiếng và uy tín, điều này giúp xây dựng lòng tin cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi sử dụng hình thức này là doanh nghiệp khó theo dõi và đánh giá hiệu suất quảng cáo.

Quảng cáo trên báo giấy được xem là phương tiện quảng cáo lâu đời nhất hiện nay
Quảng cáo trên báo giấy được xem là phương tiện quảng cáo lâu đời nhất hiện nay

Quảng cáo trên tạp chí

Không giống như báo giấy, tạp chí thường in ấn với màu sắc đa dạng nhằm tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của độc giả. Đồng thời, việc quảng cáo trên tạp chí cũng mang đến sự linh hoạt cho các doanh nghiệp, vì độc giả có thể tiếp tục tiêu thụ nội dung tạp chí mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải phụ thuộc vào kết nối Wifi hoặc Internet. Một trong những điểm đáng chú ý của phương tiện quảng cáo này là sự đa dạng và lựa chọn rộng rãi so với các phương tiện truyền thông khác.

Tạp chí được thiết kế với đa dạng màu sắc dễ thu hút người đọc
Tạp chí được thiết kế với đa dạng màu sắc dễ thu hút người đọc

Quảng cáo trên truyền hình

Truyền hình vẫn là một trong những phương tiện quảng cáo có khả năng tiếp cận được một lượng lớn khán giả. Theo dữ liệu từ cuộc “Tổng điều tra dân số và nhà ở” năm 2019 cho thấy Việt Nam có đến gần 70 đài truyền hình đa dạng về quy mô cùng hơn 300 kênh truyền hình đang phát sóng trên toàn quốc. Bằng cách sử dụng quảng cáo trên truyền hình làm phương tiện truyền thông, bạn có thể tiếp cận hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người xem trong cùng một thời điểm. 

Đặc biệt, việc chạy quảng cáo trong “khung giờ vàng” trên các kênh truyền hình nổi tiếng như HTV, VTV và Vĩnh Long không chỉ giúp nâng cao sự tiếp cận đối tượng mục tiêu mà còn xây dựng sự đáng tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí cho các quảng cáo này là khá cao, các doanh nghiệp nhỏ cần cân nhắc. 

Quảng cáo truyền hình dễ tiếp cận một lượng lớn khách hàng
Quảng cáo truyền hình dễ tiếp cận một lượng lớn khách hàng

Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp để họ tiếp cận một lượng lớn người tiêu dùng khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng sự lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng từ các cửa hàng nhỏ đến những các công ty hoặc tập đoàn lớn.

Quảng cáo băng rôn

Phương tiện quảng cáo bằng băng rôn cũng là một trong những loại hình thức quảng cáo có tuổi đời lâu dài và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng trong thời buổi hiện nay. Những băng rôn này thường được thiết kế với hình ảnh sống động và treo tại các tuyến đường sầm uất để trực tiếp truyền tải thông điệp về sự kiện, dự án hoặc thương hiệu cụ thể đến đối tượng khách hàng.

Băng rôn cũng là phương tiện quảng cáo quan trọng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Băng rôn cũng là phương tiện quảng cáo quan trọng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số màn hình LED

Hiện nay, với những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ số đã đánh dấu sự xuất hiện của phương tiện quảng cáo sử dụng màn hình LED. Đây là những biển quảng cáo với kích thước lớn, có khả năng trình chiếu những video quảng cáo sống động và cuốn hút, tương tự như một chiếc TV thực thụ dễ dàng thu hút khách hàng. 

Bạn có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình ở mọi thời điểm bất kể ban ngày hay ban đêm. Việc này giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả hơn đến với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, việc đặt các màn hình LED ở những khu vực đông dân cư như các vòng xoay, ngã tư, các tòa nhà cao tầng,… sẽ càng thu hút ánh nhìn của người đi đường hơn. 

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số màn hình LED dễ thu hút sự chú ý 
Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số màn hình LED dễ thu hút sự chú ý

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe khách, taxi, tàu hỏa và thậm chí là máy bay đã đánh dấu sự lan rộng của quảng cáo trên các phương tiện này trong vài năm gần đây. Do đó, nhiều công ty đang tận dụng hình thức này làm phương tiện truyền thông bằng cách bằng cách áp dụng hình ảnh hoặc thông điệp của thương hiệu lên hai bên của phương tiện giao thông nói trên nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Quảng cáo online

Hiện nay, số lượng người dùng Internet ngày càng tăng cao đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội. Nhờ vậy mà khách hàng dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp một cách thuận tiện và dễ dàng. Vậy nên, quảng cáo online được xem là một trong những phương tiện truyền thông hiệu quả nhất. Đặc biệt hơn, quảng cáo online cho phép bạn theo dõi và đo lường hiệu suất chi tiết của chiến dịch quảng cáo để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất của chiến dịch và tối ưu hóa chúng để đạt được kết quả tốt hơn.

Dễ dàng đo lường hiệu suất của các quảng cáo online
Dễ dàng đo lường hiệu suất của các quảng cáo online

Trên đây là toàn bộ th00ông tin về các phương tiện quảng cáo phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và rất thành công. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng hình thức quảng cáo và lựa chọn phương tiện phù hợp cho doanh nghiệp mình. 

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm phù hợp thì khách hàng có thể liên hệ Thiên Hợp để được tư vấn chi tiết nhất! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

0988591119