Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Hiện nay, màn hình tương tác xuất hiện như là một loại thiết bị thông minh vừa giúp hiển thị các nội dung rõ nét, vừa có thể theo tác trực tiếp với các nội dung được hiển thị. Để tìm hiểu chi tiết các tính năng ưu việt của loại màn hình này và nhận ngay báo giá tốt nhất năm 2023, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thiên Hợp ngay nhé! 

Tìm hiểu về màn hình tương tác

Được biết đến là một loại thiết bị thông minh, màn hình thông minh cũng đã xuất hiện và được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Ngoài ra, xuất hiện nhiều nhất là trong các công tác giảng dạy đào tạo hay môi trường làm việc cần sự trao đổi. 

Vậy, về chi tiết thông tin của sản phẩm màn hình tương tác thông minh là gì? Cấu tạo như thế nào? Nắm được các thông tin này, người dùng sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm màn hình này. 

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác (hay còn gọi là màn hình cảm ứng) là một loại màn hình LCD cảm ứng có khả năng nhận biết và phản hồi các tương tác từ người dùng thông qua việc chạm, vuốt, nhấn và các hoạt động tương tự. Có thể nói, đây là sản phẩm mang đến một giải pháp  “All in One” khi có thể tích hợp các tính năng của các thiết bị như: tivi hoặc màn hình trình chiếu; bảng viết; máy tính và cả máy chiếu. 

Màn hình tương tác là gì?
Màn hình tương tác là gì?

Chính vì là một loại màn hình thông minh nên sản phẩm này có khả năng kết nối internet, dễ dàng kết nối các thiết bị laptop hay thiết bị di động qua các phần mềm. Ngoài ra, còn có thể hiển thị các tệp tin đa phương tiện một cách dễ dàng nhất. 

Chắc hẳn, để các màn hình cảm ứng tương tác có thể thực hiện các tính năng hiện đại, thông minh thì đa phần sẽ phụ thuộc vào cấu tạo bên trong của sản phẩm. Cùng tiếp tục tìm hiểu các cấu tạo “giải đáp” được thắc mắc cho các tính năng ưu việt của sản phẩm. 

Cấu tạo của màn hình tương tác

Một màn hình tương tác bao gồm nhiều bộ phận để có thể nhận biết và đáp ứng các tương tác từ người dùng. Cụ thể phải kể đến các cấu tạo nên một chiếc màn hình và công nghệ tích hợp vào màn hình, kết hợp cả hai cấu tạo này mới cho ra đời sản phẩm màn hình thông minh.

Cấu tạo các bộ phận của màn hình tương tác có thể bao gồm:

 • Màn hình hiển thị: Đây là phần chính của màn hình, nơi các hình ảnh, đồ họa và thông tin được hiển thị. 
  • Màn hình này có thể sử dụng công nghệ LCD, OLED hoặc màn hình LED tương tác,…. Kích thước màn hình hiển thị rất đa dạng từ  55″ đến 98″ phục vụ nhiều đối tượng sử dụng. 
  • Ngoài ra, để quyết định màn hình hiển thị với chất lượng rõ, sắc nét, chân thực chi tiết,… thì nhà sản xuất sẽ lựa chọn thiết kế loại màn hình HD, Ultra Full HD hay 4K.
 • Tấm kính cường lực màn hình: Được thiết kế bên ngoài của Panel để các cảm biến tương tác (như chạm, vuốt, chạm) không ảnh hưởng đến các mạch điều khiển hay các màn hình hiển thị. Đồng thời, bảo vệ các ảnh hưởng bụi bẩn, ẩm mốc qua quá trình sử dụng.
 • Bộ xử lý: Một bộ xử lý (hoặc vi xử lý) được tích hợp trong màn hình để xử lý thông tin từ cảm biến tương tác và điều khiển việc hiển thị các phản hồi tương ứng lên màn hình.
 • Mạch điều khiển: Bộ mạch điều khiển giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối và tương tác giữa các phần của màn hình, bao gồm cảm biến, mạch điều khiển màn hình, và bộ xử lý.
 • Phần mềm điều khiển: Màn hình thường đi kèm với phần mềm điều khiển để quản lý và tùy chỉnh cách tương tác hoạt động. Phần mềm này có thể cho phép cài đặt các cử chỉ tùy chỉnh, phản hồi hình ảnh, và thậm chí là giao diện người dùng.
 • Khung viền và vỏ: Đây là phần bọc bên ngoài của màn hình, giúp bảo vệ các bộ phận bên trong và cung cấp cấu trúc cho thiết bị tương tác.

Cấu tạo các bộ phận thông minh (công nghệ tích hợp) của màn hình tương tác có thể bao gồm:

  • Cảm biến tương tác: Hay còn biết đến là lớp cảm ứng cực nhạy của màn hình.  Đây là phần quan trọng nhất của màn hình, bao gồm các cảm biến để nhận biết các tương tác như chạm, vuốt, và nhấn. Cảm biến này có thể dựa trên nhiều công nghệ khác nhau như cảm ứng điện dung, cảm ứng điện trở, sóng siêu âm, cảm ứng hồng ngoại, và cảm ứng quang học.
  • Công nghệ multi-touch tích hợp trên màn hình: Đây là chức năng có trên các màn hình led để người dùng có thể thao tác thu nhỏ, phóng to thậm chí tra cứu các nội dung/hình ảnh trên màn hình một cách dễ dàng nhất. 
 • Hệ điều hành Android hoặc Windows tích hợp: Chính điều này khiến màn hình có thể dễ dàng kết nối các thiết bị điện thoại hay máy tính, máy chiếu đơn giản và nhanh chóng nhất. 
 • Một số bộ phận thông minh khác: Các bộ phần mềm ghi chú, bộ tương tác trên bề mặt kính cường lực hay bộ mini PC/Android,… cũng là các bộ phận công nghệ thông minh được tích hợp trên màn hình thông minh này. 

Phân loại các loại màn hình tương tác thông minh

Hiện nay, trên thị trường có nhiều các loại màn hình được sản xuất đáp ứng đa dạng các nhu cầu. Thế nhưng, được ưa chuộng sử dụng phổ biến phải kể đến 3 loại dưới đây. 

  • Màn hình chiếu tương tác: Đây là loại màn hình được dùng để phát nội dung và có thể sử dụng các cảm ứng đa nhiệm mượt mà. Loại màn hình chiếu tương tác được chia ra thành 2 loại: 
   • Màn hình chiếu trong suốt kết hợp khung cảm ứng: Được ưa chuộng sử dụng vì tích hợp nhiều tính năng tiện lợi và tiết kiệm chi phí. 
   • Màn hình chiếu tích hợp khả năng cảm ứng ( Interactive Touch Foil).
 • Interactive Display Screen: Hay còn được hiểu là loại màn hình tương tự như một chiếc ti vi có trang bị thêm các tính năng cảm ứng. So sới các sản phẩm màn hình “tivi” sẽ có ưu điểm chịu được va đập và tác động của môi trường. Loại Interactive Display Screen tách ra làm 3 loại phổ biến: 
  • Màn hình Smart Whiteboard.
  • Bảng tương tác SmartBoard.
  • Màn hình quảng cáo chuyên dụng.
 • Touch Frame: Hay còn biết đến là khung tương tác cho các loại tivi, máy chiếu. Đây sản phẩm màn hình thông minh cho phép chuyển đổi các bề mặt tivi  LED, LCD hay máy chiếu thông thường trở thành loại màn hình cảm ứng đa điểm. Các khung tương tác hồng ngoại Touch Frame được đánh giá là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm so. 

Ưu điểm nổi bật của màn hình tương tác thông minh

Chính nhờ các cấu tạo hiện đại mà màn hình led trở nên thông minh hơn các màn hình trình chiếu thông thường. Một số các điểm ưu việt của màn hình nhất định phải kể đến như: 

Cảm ứng tương tác đa điểm

Để có các cảm ứng tương tác đa điểm, màn hình hiện nay sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Ưu điểm của loại cảm ứng này sẽ cho phép người dùng tương tác bằng nhiều điểm chạm cùng lúc trên màn hình (một số nhãn hàng phát triển lên tới 20 điểm chạm cùng một lúc).

Điều này tạo ra trải nghiệm tương tác tự nhiên và linh hoạt hơn, cho phép thực hiện nhiều hoạt động cùng một lúc như phóng to, thu nhỏ, kéo thả và xoay. Không những vậy, chúng còn giúp màn hình có khả năng tương tác nhiều các thiết bị cùng lúc, từ đó hỗ trợ công việc một cách thuận lợi nhất. 

Đặc tính chống chói tốt

Màn hình thông minh được thiết kế với khả năng chống chói nhờ được được phủ một lớp nhám mỏng trên màn hình. Từ đó, giúp hạn chế của cơ chế phản chiếu ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng môi trường. Điều này khiến cải thiện khả năng đọc và sử dụng màn hình ở ngoài trời hoặc trong môi trường có ánh sáng mạnh. 

Dễ dàng sử dụng trong nhiều không gian

Các màn hình thông minh tương tác dễ dàng di chuyển nhiều không gian
Các màn hình thông minh tương tác dễ dàng di chuyển nhiều không gian

Màn hình thông minh có thể được sử dụng trong nhiều loại không gian, từ môi trường học tập và làm việc cho đến gian hàng triển lãm và các phòng họp. Do được trang nhiều các tính năng và dễ dàng có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng nên khiến cho màn hình phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Nhiều phần mềm hỗ trợ

Có rất nhiều ứng dụng và phần mềm được phát triển để hỗ trợ màn hình tương tác thông minh. Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, người dùng có thể sử dụng màn hình thông minh để vẽ, viết, trình chiếu, thực hiện đàm thoại video, và thậm chí tham gia vào các hoạt động học tập và giảng dạy. 

Vì được cấu tạo sử dụng các công nghệ tích hợp của hệ điều hành Android hoặc Window nên đa phần các phần mềm trên 2 hệ điều này này thì màn hình cũng có thể sử dụng. Một số các phần mềm trên màn hình hỗ trợ các công việc trình chiếu, thảo luận hay hội họp như: Microsoft Whiteboard, SMART Notebook, Zoom, SketchUp,  Miro, Prezi, Trello, OneNote,…

Tiết kiệm chi phí và năng lượng

So với việc sử dụng nhiều thiết bị riêng lẻ như máy chiếu và màn hình không cảm ứng, màn hình thông minh có thể tiết kiệm chi phí và không gian. Khi chỉ sử dụng một sản phẩm thông minh cũng có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tự động tắt hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm điện khi không hoạt động.

Ứng dụng của màn hình tương tác trong các lĩnh vực

Có thể thấy, với các ưu điểm của màn hình thông minh mang đến cho người dùng một sự tiện lợi. Do đó, có thể sử dụng trong nhiều các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Trong đó, màn hình được ứng dụng nhiều nhất trong các phòng họp, giáo dục. 

Màn hình tương tác cho phòng họp

Đối với các doanh nghiệp, phòng đào tạo, hội thảo có quy mô dưới 100 người hoặc không gian không quá 100m2. Thay vì sử dụng các màn hình thông thường kết hợp điều khiển bằng chuột hay thiết bị khác, sử dụng màn hình LED phòng họp sẽ là một phương tiện giúp truyền đạt thông tin rõ ràng, trực quan và hiệu quả nhất. 

Màn hình tương tác hỗ trợ các phòng họp
Màn hình thông minh hỗ trợ các phòng họp

Cụ thể, trong các buổi họp màn hình sẽ phục vụ các công việc như:

 • Thảo luận và trình bày: Màn hình giúp người dùng trình bày ý tưởng và dự án một cách trực quan hơn. Họ có thể vẽ biểu đồ, ghi chú và chia sẻ thông tin đồng thời để tạo sự tương tác trong cuộc họp.
 • Họp và trao đổi từ xa: Màn hìnhkết hợp với các ứng dụng như Zoom, Microsoft Teams, hay Cisco Webex cho phép các cuộc họp từ xa trở nên hiệu quả hơn. Người dùng có thể chia sẻ nội dung, viết ghi chú và thảo luận trực tiếp trên màn hình.
 • Trình chiếu tương tác: Các màn hình có thể được sử dụng để trình chiếu bài giảng, dự án hoặc thông tin bằng cách tương tác trực tiếp trên màn hình thay vì cần sử dụng chuột và bàn phím.

Màn hình tương tác cho giáo dục

Dựa vào các quy mô dưới 100 người hoặc không gian không quá 100m2, màn hình thông minh không chỉ cho các buổi họp nội bộ mà còn thích hợp sử dụng trong công tác giảng dạy. Chúng ta có thể thấy trong các trung tâm học ngôn ngữ, trường học sẽ có trang bị nhiều thiết bị thông minh này. Ứng dụng màn hình sẽ hỗ trợ các công việc như là: 

 • Bài giảng tương tác: Giáo viên có thể tạo bài giảng tương tác với hình ảnh, video và nội dung đa phương tiện. Học sinh có thể tham gia trực tiếp bằng cách viết và vẽ trên màn hình.
 • Học tập trực quan: Màn hình này cho phép học sinh tương tác trực tiếp với nội dung học tập. Họ có thể tương tác với sơ đồ, biểu đồ và hoạt động trực quan.
 • Trình bày dự án: Học sinh có thể thể hiện dự án của mình một cách trực quan bằng cách sử dụng các công cụ tương tác trên màn hình. Điều này giúp tạo sự thú vị và tương tác trong lớp học.
 • Phát triển kỹ năng: Màn hình này cũng có thể được sử dụng để phát triển kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết trình và tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động tương tác.

Tiêu chí lựa chọn màn hình tương tác phù hợp

Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu và mục đích khác nhau của người dùng mà các tiêu chí lựa chọn màn hình thông minh sẽ được ưu tiên khác nhau. Một số tiêu chí mà khi chọn lựa bạn nhất định cần phải xem xét không thể như: 

 • Kích thước màn hình: Chọn kích thước màn hình phù hợp với không gian sử dụng. Màn hình quá nhỏ có thể làm cho tương tác trở nên khó khăn, trong khi màn hình quá lớn có thể không phù hợp với không gian hạn chế.
 • Phản hồi hình ảnh và độ phân giải: Chất lượng hình ảnh là yếu tố quan trọng. Đảm bảo màn hình có độ phân giải cao để hiển thị hình ảnh và nội dung một cách rõ ràng và sắc nét. Thời gian phản hồi nhanh cũng quan trọng để đảm bảo tương tác trơn tru.
 • Công nghệ cảm ứng: Chọn công nghệ cảm ứng phù hợp với nhu cầu của bạn. Có nhiều loại công nghệ như cảm ứng điện dung, cảm ứng điện trở, sóng siêu âm, hồng ngoại. Mỗi loại có ưu điểm và hạn chế riêng, hãy xem xét tính linh hoạt và độ chính xác của từng loại.
 • Khả năng tương thích và phần mềm hỗ trợ: Đảm bảo rằng màn hình có khả năng tương thích với các thiết bị và phần mềm mà bạn đã sử dụng hoặc dự định sử dụng. Sự hỗ trợ từ phần mềm và ứng dụng tương tác cũng quan trọng để có trải nghiệm tốt hơn và tận dụng đầy đủ khả năng của màn hình.

Báo giá màn hình tương tác chính hãng

Cập nhật bảng giá màn hình thông minh mới nhất tại Thiên Hợp 
Cập nhật bảng giá màn hình thông minh mới nhất tại Thiên Hợp

Kích thước 

Kích thước hiển thị Độ phân giải

Giá thành

21.5″ 473mm*270mm 1920*1080   10,800,000  
24″ 521mm*293mm 1920*1080   12,750,000  
27″ 581mm*363mm 1920*1080   13,500,000  
32″ 697mm*392mm 1920*1080   16,350,000  
43″ 930mm*523mm 1920*1080   20,100,000  
49″ 1118mm*642mm 1920*1080   23,250,000  
55″ 1244mm*699mm 1920*1080   24,750,000  
65″ 1428mm*804mm 1920*1080   33,600,000  
75″ 1650mm*930mm 1920*1080   58,000,000  
86″ 1897.6*1068.6 1920*1080   83,000,000  
Kích thước Kích thước hiển thị Độ phân giải

Giá thành (đ/m2)

21.5″ 473mm*270mm 1920*1080 10,800,000
24″ 521mm*293mm 1920*1080 12,750,000
27″ 581mm*363mm 1920*1080 13,500,000
32″ 697mm*392mm 1920*1080 16,350,000
43″ 930mm*523mm 1920*1080 20,100,000
49″ 1118mm*642mm 1920*1080 23,250,000
55″ 1244mm*699mm 1920*1080 24,750,000
65″ 1428mm*804mm 1920*1080 33,600,000
75″ 1650mm*930mm 1920*1080 58,000,000
86″ 1897.6*1068.6 1920*1080 83,000,000

Chọn đơn vị cung cấp màn hình tương tác giá rẻ ở đâu tốt?

Việc chọn một đơn vị lắp đặt màn hình LED vừa có giá cả phù hợp và chất lượng trên thị trường là một điều không dễ dàng. Trên thị trường có rất nhiều các đơn vị uy tin cung cấp màn hình giá rẻ, trong đó phải kể đến Thiên Hợp. Với cam kết mang đến những sản phẩm tương tác chất lượng và giá cả hợp lý, Thiên Hợp đã thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

Không chỉ cung cấp đa dạng các sản phẩm màn hình tương tác, Thiên Hợp không chỉ mang đến các sản phẩm có độ phân giải cao và công nghệ cảm ứng tiên tiến, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu suất của mỗi sản phẩm. Bên cạnh đó, với danh tiếng được xây dựng từ sự tận tâm và uy tín trong ngành, Thiên Hợp đã thu thập nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Với sự chú trọng vào chất lượng, giá trị và dịch vụ khách hàng, Thiên Hợp đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm màn hình thông minh giá rẻ và đáng tin cậy. Hy vọng với những thông tin chi tiết về “màn hình tương tác”, nếu cần tư vấn chi tiết hoặc tìm mua các sản phẩm màn hình thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được nhân viên chuyên môn tư vấn ngay nhé! 


Thiên Hợp với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường  trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và thi công màn hình led với nhiều kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chắc chắn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng lắp đặt màn hình tương tác hãy liên hệ với Thiên Hợp để được tư vấn thêm về kỹ thuật và các lưu ý khi dùng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THIÊN HỢP

⛪HN: số nhà 66, Ngõ 61, Đường Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.
⛪HCM: Số 70 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 0988.591.119 – Mr Thắng

Mail: thang26292@gmail.com
Zalo: 0972.013.892
Website: Thienhop.com / Thienhop.vn
Facebook: Màn Hình LED Thiên Hợp
Youtube: Màn Hình LED Thiên Hợp

0988591119