Hiện nay, màn hình Led đang trở nên phổ biến tại khắp mọi nơi. Với sự đang dạng về mẫu mã, kích thước, chất lượng. Màn hình Led được phân ra làm rất nhiều loại để người sử dụng dễ dàng phân biệt. Để lựa chọn màn hình Led phù hợp với từng không gian, vị trí lắp đặt chúng ta cùng xem màn hình Led trong nhà và màn hình Led ngoài trời có đặc điểm gì giống và khác nhau nhé.

Màn hình Led trong nhà và ngoài trời có điểm giống nhau:

1.Là thiết bị trình chiếu cao cấp:

Màn hình Led trong nhàngoài trời đểu dễ dàng nhận biết là thiết trình chiếu cao cấp. Màn hình led đang dần thay thế cho những màn chiếu, pano phông bạt. Việc thay đổi nội dung linh hoạt, nội dung trình chiếu sống động, dễ dàng thay đổi nội dung, kích thước tùy biến đa dạng là những ưu điểm nổi trội của màn hình Led.

2.Mục đích sử dụng:

Cả 2 loại màn hình đều sử dụng để trình chiếu nội dung thông điệp tới người xem qua hình ảnh, video. Sử dụng màn hình Led tạo cho người xem sự thu hút lôi cuốn với những hình ảnh sắc nét độ chân thực cao; giúp cho việc truyền tải nội dung dễ dàng ghi nhớ.

3.Cấu tạo:

Cả 2 đều được cấu tạo từ các thiết bị có chức năng giống nhau. Như module led, nguồn chuyển đổi, card thu, card phát, bộ xử lý hình ảnh…Việc cấu tạo giống nhau giúp ích rất nhiều cho người sử dụng trong vấn đề sửa chữa bảo hành.

4. Nguyên lý hoạt động:

Cả 2 đều sử dụng các thiết bị có chức năng giống nhau vậy nên cách vận hành, truyền tải hình ảnh, hỗ trợ file định dạng như nhau. Với sự tiến bộ của công nghệ việc trình chiêu màn hình led cũng trở nên đa dạng và dễ dàng sử dụng. Việc kết nối truyền tải thông tin từ Smar phone, USB, máy tính xách tay đều trở nên vô cùng dễ dàng. Điều này rất thích hợp việc kết hợp truyền tải nội dung từ nhiều đia điểm khác nhau.

5.Kích thước:

Tùy biến kích thước màn hình linh hoạt không bị gò bó. Với cấu tạo từ những tấm module kích thước nhỏ ghép lại với nhau. Màn hình led càng trở nên đa dạng với kích thước tùy biến. Giúp nhà thiết kế dễ dàng thiết kế theo không gian để tạo những điểm nhấn như màn hình cong, màn hình tam giác, quả cầu, hay cách điệu. Tạo sự đặc sắc cho chương trình, điểm nhấn cho sự kiện.

Màn hình Led trong nhà lắp tại phòng họp
Màn hình Led trong nhà lắp tại phòng họp

Màn hình Led trong nhà và ngoài trời có điểm khác nhau:

1.Không gian lắp đặt:

Như đã nói ở trên không gian lắp đặt quyết định đến việc lựa chọn màn hình nào cho phù hợp.
Màn hình Led ngoài trời thường được lắp đặt tại các sự kiện tổ chức ngoài trời; biển quảng cáo ngoài trời, nhà hàng, các trung tâm thương mại, sân bay, sân vận động…
Màn hình Led trong nhà thường lắp đặt tại các trung tâm hội nghị; phòng họp, phòng truyền thông, nhà hàng tiệc cưới, sự kiện trong nhà…

2.Khả năng bảo vệ:

Màn hình Led ngoài trời được thiết kế chống nước,ẩm, mưa gió, ánh nắng, bụi bẩn, han gỉ, …khiến cho màn hình led ngoài trời khả năng chống chịu mọi thời tiết mà màn hình led trong nhà không làm được.

3.Độ sáng:

Màn hình led ngoài trời được thiết kế độ sáng cao hơn so với màn hình led trong nhà. Màn hình led có khả năng hiển thị rõ nét ngay cả khi dưới trời nắng. Màn hình led ngoài trời có độ sáng khoảng 6500cd/m2 song với màn hình trong nhà có độ sáng khoảng 1000-1300cd/m2.

4.Lắp đặt:

Màn hình led trong nhà thường sử dụng nam châm hit tấm module led vào khung. Màn hình led ngoài trời thường sẽ sử dụng cabinet để lăp module led vào. Cabinet có chức năng bảo vệ cho thiết bị bên trong như nguồn và card.

5.Thẩm mỹ:

Màn hình led trong nhà thường được thiết kế sang trọng hơn từ chất liệu. Màn hình led ngoài trời thường được chọn chất liệu bảo vệ tốt nên kết cấu khung sẽ vững chắc và kiên cố hơn.

Màn hình Led ngoài trời lắp đặt tại nhà hàng tiệc cưới
Màn hình Led ngoài trời lắp đặt tại nhà hàng tiệc cưới

Liên hệ mua hàng

Khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng. Hãy liên hệ với Thiên Hợp để được tư vấn thêm về kỹ thuật và các lưu ý khi dùng.
⛪HN: số nhà 66, Ngõ 61, Đường Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
⛪HCM: Số 70 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
☎Hotline: 0988.591.119 – Mr Thắng
                 096.170.1551 – Mr Tâm
📧Mail: caothanhtam17@gmail.com
📲Zalo: 096.170.1551
🌍Website: Thienhop.com / Thienhop.vn

0988591119