Trong khi tivi màu hay màn hình LED hiện nay phần lớn đều là đa hệ; camera thông dụng trên thị trường thường chỉ có một hệ là camera NTSC hoặc camera Pal. Cùng một model camera, nhưng có khi có hai loại là máy hệ Pal và loại hệ NTSC; khác nhau vài chữ số trên ký hiệu. Vấn đề là nên lựa chọn hệ Pal hay NTSC trong màn hình LED/ tivi màu?
Mặc dù hệ thống truyền hình tương tự và video camera; đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhưng các quốc gia khác nhau; nhưng lại sử dụng các tiêu chuẩn video khác nhau là Hệ PAL hay NTSC trong màn hình led. Phổ biến nhất đó là NTSC (National Television System Committee) và PAL (Phase Alternating Line).
Mặc dù rất phổ biến nhưng hai thuật ngữ Pal và NTSC hầu hết trong chúng ta không thể phân biệt được rõ ràng bản chất giữa NTSC và PAL. Bởi đại đa số chúng ta không phải là những người làm chuyên môn trong lĩnh vực hình ảnh, video.
Tìm hiểu về hệ PAL và NTSC trong màn hình led
Tìm hiểu về hệ PAL và NTSC trong màn hình led

1. NTSC

NTSC (National Teltevision System Committee) là tiêu chuẩn video; tương tự được sử dụng ở Bắc Mỹ và hầu hết Nam Mỹ. Ở tiêu chuẩn NTSC có 30 khung hình ảnh; được truyền đi trong mỗi giây (30fps/s). Mỗi khung hình được tạo bởi 525 dòng quét đơn.
Tại một số quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Mỹ; sử dụng hệ thống điện lưới có tần số 60Hz vì vậy NTSC được sử dụng hầu hết ở các nước Châu Mỹ bao gồm: Mỹ, Canada, Mexico, một số khu vực trung và Nam Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc.

2. PAL

Pal (Phase Alternating Line) là tiêu chuẩn video được dùng phần lớn ở Châu Âu, châu Á. Chuẩn PAL có tần số quét ngang là 50Hz (tương đương 25 khung hình/s ( 25fps/s) ). Mỗi khung hình được tao ra bởi 625 dòng quét.
Đối với các nước châu Âu, châu Á sử dụng nguồn điện có tần số 50Hz; cho nên phần lớn sử dụng chủ yếu là hệ Pal. Pal được dùng rộng rãi tại các nước như: Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Trung Quốc, Ấn độ. Hầu hết các nước Châu Phi, Trung Đông trong đó có Việt Nam.
(Nguồn: internet)

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THIÊN HỢP

⛪HN: số nhà 66, Ngõ 61, Đường Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.
⛪HCM: Số 70 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 0988.591.119 – Mr Thắng
?Mail: thang26292@gmail.com
?Zalo: 0972.013.892
?Website: Thienhop.com / Thienhop.vn
?Facebook: Màn Hình LED Thiên Hợp
?Youtube: Màn Hình LED Thiên Hợp


0988591119