Ngày nay, màn hình LED là một thiết bị trình chiếu phổ biến, dùng để truyền tải hình ảnh, video,… trong nhiều lĩnh vực. Nhưng để hiệu quả truyền tải được tốt nhất thì bạn cần sự hỗ trợ của phần mềm chiếu màn hình LED. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn được một phần mềm tốt và phù hợp với màn hình LED của bạn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tham khảo top các phần mềm chuyên nghiệp nhất nhé!

Phần mềm chiếu màn hình LED là gì?

Phần mềm chiếu màn hình LED là một ứng dụng hoặc chương trình được sử dụng để điều khiển và quản lý các màn hình LED. Phần mềm này cho phép bạn tạo và hiển thị nội dung trên màn hình LED, như hình ảnh, video, văn bản, đồ họa và các hiệu ứng khác. Ngoài ra, phần mềm cũng có thể điều chỉnh các cài đặt và tương tác với màn hình LED để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ khi trình chiếu trên màn hình LED
Sử dụng phần mềm hỗ trợ khi trình chiếu trên màn hình LED

Top 10 phần mềm chiếu màn hình LED chuyên nghiệp nhất

Hiện nay, khi độ phổ biến và mức độ sử dụng của màn hình LED ngày càng tăng thì có rất nhiều phần mềm trình chiếu màn hình LED ra đời để hỗ trợ hoạt động. Những phần mềm này giúp bạn dễ dàng trình chiếu hình ảnh, video,… lên màn hình LED một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là top các phần mềm trình chiếu màn hình LED tốt nhất mà bài viết gợi ý cho bạn.

Phần mềm điều khiển màn hình LED Show TW

Đây là phần mềm điều khiển màn hình LED được lập trình cho các dòng mạch điều khiển LED ma trận. Phần mềm này có nhiều phiên bản để bạn lựa chọn như 2014-2015-2016-2017-2018-2019, tương ứng với các tính năng từ cơ bản đến nâng cao.

Nhược điểm của phần mềm chiếu này là chỉ tương thích với màn hình LED ma trận P10 và P10 3 màu RDB, còn với module ma trận P16 thì rất ít được sử dụng. Ngoài ra, LED Show TW không có nhiều font chữ đa dạng, nếu muốn sử dụng thêm thì bạn phải tự tải các bộ font khác.

Phần mềm chiếu màn hình LED VMix

Đây là một phần mềm khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong các buổi sự kiện, quán karaoke. Phần mềm này gọn nhẹ, có độ linh hoạt cao và có nhiều hiệu ứng đặc biệt cùng chất lượng âm thanh ổn định.

LED VMix có thể kết nối đa dạng qua các cổng như DI, HDMI, HD-SDI và hỗ trợ đa dạng các loại file như hình ảnh, văn bản hay video. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa video và ứng dụng một số hiệu ứng chuyên nghiệp cho những buổi trình chiếu sự kiện. 

Phần mềm LED VMix
Phần mềm LED VMix

Phần mềm trình chiếu màn hình LED Studio

Đây là phần mềm chiếu phổ biến, giúp hỗ trợ thiết lập và trình chiếu nội dung cần hiển thị lên màn hình LED. Phần mềm LED Studio có các định dạng trình chiếu rất đa dạng, từ hình ảnh, video cho đến văn bản.  

Hiện nay LED Studio có rất nhiều phiên bản, tương thích với nhiều thiết bị để bạn có thể lựa chọn sử dụng. Một số phiên bản có thể kể đến như LED Studio 2014, LED Studio 2015, LED Studio 2016, LED Studio 2017, LED Studio 2018.

>> Xem thêm: Tổng hợp các kích thước màn hình LED sân khấu phổ biến nhất

Phần mềm LED Studio
Phần mềm LED Studio

Phần mềm LED MPlayer

Gần giống với phần mềm LED Show TW, LED MPlayer để sử dụng cài đặt cho các mạch ma trận, đặc biệt là những mạch sử dụng card điều khiển listen. Đây là phần mềm thường được sử dụng để điều khiển các biển hiệu hoặc màn hình LED ở các quán karaoke hoặc bảng quảng cáo ngoài trời. Ưu điểm của LED MPlayer là dễ cài đặt, giao diện dễ sử dụng và thích hợp với nhiều người.

Phần mềm LED MPlayer
Phần mềm LED MPlayer

Phần mềm LED Resolume Arena

Resolume Arena là phần mềm cho phép bạn tạo các hiệu ứng nhạc theo từng giai điệu, chuyên dùng và thích hợp cho các chương trình âm nhạc, biểu diễn trực tiếp hoặc các quán bar. Phần mềm có thể xử lý nhiều đầu vào trực tiếp theo thời gian thực và mang đến nhiều hiệu ứng video tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghép nhiều màn hình LED lại với nhau để hiển thị.

Phần mềm LED Resolume Arena
Phần mềm LED Resolume Arena

Phần mềm trình chiếu LED4U

Phần mềm LED4U (LEDsign hay OneLED) là một phần mềm chiếu tuyệt vời dành cho những loại biển LED vẫy. LED4U rất phù hợp với những người mới lần đầu sử dụng hoặc chưa quá am hiểu về màn hình LED vì cách sử dụng rất đơn giản. Đa số những hiệu ứng đã được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần chọn vào nạp vào mạch là có thể hiển thị một cách dễ dàng.

Phần mềm trình chiếu LED Edit

LED Edit cũng là một trong những top phần mềm điều khiển màn hình LED. Phần mềm chuyên dụng để tạo hiệu ứng màn hình fullcolor và thích hợp với nhiều dòng chip như LED Fullcolor 6803, 8903, 16716,… Ngoài ra, đây cũng là một phần mềm có cách sử dụng đơn giản và khả năng điều khiển linh hoạt.

Phần mềm trình chiếu LED Edit
Phần mềm trình chiếu LED Edit

Phần mềm chiếu màn hình Set

Phần mềm này chuyên sử dụng cho card điều khiển Linsn hoặc sử dụng để setup card điều khiển LED. LED Set cho phép người dùng cài đặt cấu hình trình chiếu bằng phương pháp thủ công hoặc tải file để tích hợp vào card.

Phần mềm LEDTool

Khi thiết kế đồ họa hay thi công bảng quảng cáo thì phần mềm LEDTool là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Phần mềm có tốc độ xử lý nhanh chóng, hỗ trợ sắp xếp LED tự động và dễ dàng chuyển file ảnh sang định dạng vector. Bên cạnh đó, khi làm những biển LED chạy chữ thì sử dụng LEDtool có thể giúp điều khiển các hiệu ứng chữ độc đáo trên các biển hiệu.

Phần mềm LEDTool
Phần mềm LEDTool

Phần mềm ArKaos GrandVJ

Cuối cùng là một phần mềm được sử dụng khá phổ biến trong các buổi tiệc, nhạc DJ, quán bar, vũ trường,… ArKaos GrandVJ được đánh giá là khá dễ sử dụng, thao tác đơn giản và có nhiều hiệu ứng phù hợp với mong muốn của người dùng.

Những câu hỏi thường gặp về phần mềm chiếu

Phía trên là những phần mềm bạn có thể tham khảo để sử dụng khi trình chiếu cho màn hình LED của mình. Tuy đã khá quen thuộc với những ai hay sử dụng màn hình LED thường xuyên, nhưng vẫn còn một vài những câu hỏi thắc mắc xoay quanh về những phần mềm trình chiếu này.

Có những cách nào điều khiển màn hình LED?

Để có thể điều khiển màn hình LED, có 2 phương pháp được sử dụng là Online và Offline.

  • Khi điều khiển online: Sử dụng hệ thống điều khiển máy tính thông qua các cổng kết nối như HDMI, VGA,… Đây là kết nối với bộ xử lý hình ảnh và hiển thị trực tiếp theo thời gian thực.
  • Điều khiển offline: Là hệ thống sử dụng những bộ điều khiển offline và máy tính được cài đặt phần mềm hỗ trợ chiếu màn hình theo hãng. Phương thức này thì người phải lập trình phải nạp thông tin vào phần mềm trước đó.

Tạo nội dung chiếu trên màn hình LED có dễ không?

Nhờ có những phần mềm hỗ trợ, tích hợp mà bạn có thể tạo nội dung trình chiếu một cách dễ dàng. Các phần mềm chiếu sẽ giúp bạn lưu trữ và truyền tải ảnh, video, hay văn bản,… Những nội dung trình chiếu có thể được lập trình trước hoặc được điều khiển trình chiếu theo thời gian thực tùy thuộc vào loại phần mềm và màn hình LED mà bạn lựa chọn.

Trên đây là thông tin về top các phần mềm chiếu màn hình LED chuyên nghiệp nhất. Phần mềm giúp bạn điều khiển và quản lý được các màn hình LED một cách hiệu quả. Hi vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để bạn tham khảo và đưa ra chọn lựa được một phần mềm phù hợp nhất với bạn. Nếu có thắc mắc hay muốn tìm một địa chỉ cung cấp phần mềm chiếu chất lượng, uy tín thì hãy liên hệ ngay với thienhop.com để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

0988591119