Hiện nay việc lắp đặt màn hình rất đơn giản. Nhưng cái khó của việc lắp đặt màn hình là việc setup màn hình LED. Đòi hỏi người kỹ thuật phải am hiểu kiến thức. Được đào tạo bài bản của nhà máy sản xuất. Thực trạng hiện nay ở Việt Nam; Kỹ thuật LED toàn học mót; học không qua đào tạo chính quy; nên việc setup màn hình LED chưa đúng gây lỗi hệ thống màn hình LED sau 1 thơi gian sử dụng. Tiêu biển nhất là lỗi màn hình mưa hay còn tên gọi khác là lỗi sâu bướm trên màn hình LED. Bài viết dưới đây, Thiên hợp sẽ hướng dẫn khắc phục sai cấu hình gây lỗi màn hình mưa:

Hiện trạng sai cấu hình gây lỗi màn hình mưa

Lỗi này xảy ra khi màn hình chạy 1 thời gian sẽ chết điểm hoặc có những vệt LED dài khoảng 11 bóng led. Có trường hợp màn hình không hiển thị nội dung, vẫn cấp điện cấp cho màn hình và hiện các lỗi như ảnh dưới đây

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC SAI CẤU HÌNH GÂY LỖI MÀN HÌNH MƯA
HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC SAI CẤU HÌNH GÂY LỖI MÀN HÌNH MƯA

Phương án khắc phục lỗi này

Yêu cầu kỹ thuật phải am hiểu các thông số để khắc phụ. Dưới đây kỹ thuật Thiên Hợp và kỹ thuật hãng Novastar cũng như kỹ thuật hãng Module LED GKGD đã ngồi họp với nhau và tìm ra được nguyên nhân. Nguyên nhân chính là do khách hàng setup chưa đúng nên phát sinh lỗi này. Dưới đây là chi sẻ khắc phục lỗi dành cho card Novastar. Tại đây yêu cầu thay đổi tham số Shadow từ 0 lên 3. Như hình ảnh dưới đây.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC SAI CẤU HÌNH GÂY LỖI MÀN HÌNH MƯA
HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC SAI CẤU HÌNH GÂY LỖI MÀN HÌNH MƯA

Hoặc sửa tham số Line Changing = 3

Sau khi hỗ trợ thành công từ phía khách hàng và nhận được phản hồi tích cực.

Như vậy việc setup sai cấu hình gây lỗi màn hình mưa hay gọi là màn hình sâu bướm dành cho dòng card Novastar sẽ bị biến mất. Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thiên Hợp có đội ngũ kỹ thuật lâu năm, luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng 24/7.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THIÊN HỢP

⛪HN: số nhà 66, Ngõ 61, Đường Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.
⛪HCM: Số 70 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 0988.591.119 – Mr Thắng
📧Mail: thang26292@gmail.com
📲Zalo: 0972.013.892
🌍Website: Thienhop.com / Thienhop.vn
🔎Facebook: Màn Hình LED Thiên Hợp
📺Youtube: Màn Hình LED Thiên Hợp

0988591119