Khi có nhu cầu mua sử dụng màn hình LED, điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm đó chính là tuổi thọ màn hình LED. Nếu chọn mua màn hình LED chất lượng và sử dụng đúng cách sẽ kéo dài được tuổi thọ của màn hình. Vậy tuổi thọ của màn hình LED sử dụng trong thời gian bao lâu? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. Đừng lướt qua nhé!

Tuổi thọ màn hình LED là gì?
Tuổi thọ màn hình LED là gì?

Tuổi thọ của màn hình LED là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “Tuổi thọ của màn hình LED sử dụng trong thời gian bao lâu?” bạn cần biết khái niệm về tuổi thọ màn hình LED là gì? 

Tuổi thọ màn hình LED được tính theo thời gian sử dụng của đèn LED. Thời gian này được xác định từ thời điểm ban đầu cho tới khi lượng ánh sáng giảm xuống chạm mức nhất định. Mức này được quy định chung là 70% hoặc 50% giá trị ban đầu.

Tuổi thọ của màn hình LED sử dụng thời gian bao lâu?

Theo các đơn vị sản xuất đèn LED, tuổi thọ màn hình LED có thể lên đến 100.000 giờ (tương đương gần 12 năm sử dụng). Tuy nhiên, theo các chuyên gia tuổi thọ được xác định là khi màn hình được sử dụng theo đúng hướng dẫn và được bảo trì đúng thời hạn.

Ngược lại, nếu màn hình LED không được bảo dưỡng, bảo trì đúng thì tuổi thọ của màn hình sẽ rút ngắn lại còn khoảng từ 4 – 8 năm sử dụng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

Yếu tổ ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED gồm yếu tố bên trong và bên ngoài. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ màn hình LED. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED
Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình 

Yếu tố bên trong

Đây là yếu tố tác động từ các bộ phận của màn hình. Bởi nếu chất lượng của màn hình LED không tốt thì độ bền cũng sẽ giảm đi. 

Các yếu tố bên trong ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED bao gồm:

  • Bộ nguồn Driver: Đây là bộ phận cung cấp nguồn điện ổn định cho đèn. Nguồn điện càng ổn định thì tuổi thọ càng cao. Nguồn điện không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến bóng đèn và dẫn đến nguy cơ cháy nổ, chập điện.
  • Chất lượng bóng LED: Bóng LED càng chất lượng thì thời hạn sử dụng càng cao. Bóng LED cần đảm bảo về độ chống thấm hơi nước, chống tia UV, độ giảm sáng để mang lại hiệu quả sử dụng cao.
  • Chất lượng thiết bị ngoại vi: Chất lượng của những thiết bị cần đảm bảo như: module LED, vi mạch LED, đầu nối, bộ chuyển đổi, bo mạch in PCB, cáp nối, chất lượng khung cabinet,… để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.
  • Bộ tản nhiệt đèn LED: Bộ phận này giúp tản nhiệt nhanh chóng và bảo vệ bóng đèn tốt hơn.
  • Độ rung: Để giảm độ rung trong quá trình sử dụng, hãy đảm bảo khung của giá đỡ luôn chắc chắn. Đồng thời, khi lắp đặt, hãy đảm bảo các mối nối được lắp cẩn thận.
  • Bảo quản và bảo trì màn hình: Duy trì tuổi thọ của màn hình, bảo quản và bảo trì màn hình thường xuyên sẽ gIúp màn hình hoạt động tốt và sớm phát hiện các hư hỏng nhỏ.
  • Loại màn hình: Tuổi thọ màn hình LED cũng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của loại màn hình. Đây là lý do bạn nên lựa chọn loại màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Tuổi thọ màn hình LED cũng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của loại màn hình
Tuổi thọ màn hình cũng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của loại màn hình

Yếu tố bên ngoài

Ngoài những yếu tố bên trong, tuổi thọ còn chịu sự tác động từ những yếu tố bên ngoài. 

Yếu tố bên ngoài có thể kể đến là:

  • Nguồn điện cung cấp: Để màn hình LED có độ bền cao, bạn cần đảm bảo nguồn điện được cung cấp ổn định.
  • Nhiệt độ: Màn hình LED sẽ sinh nhiệt trong quá trình hoạt động và nhiệt độ từ môi trường sẽ ảnh hưởng đến độ bền màn hình, đặc biệt là các chip điện tử.
  • Độ ẩm: Trong môi trường ẩm ướt, các bộ phận của màn hình LED bằng kim loại sẽ dễ bị hỏng. Do đó, độ bền màn hình sẽ giảm.

Cách làm tăng tuổi thọ của màn hình LED

Làm thế nào để tăng tuổi thọ màn hình LED? Để tăng tuổi thọ màn hình LED, khi chọn mua và sử dụng màn hình LED bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Cách tăng tuổi thọ màn hình LED
Cách tăng tuổi thọ màn hình LED

Chọn sản phẩm chất lượng

Khi có nhu cầu sử dụng màn hình LED, bạn nên mua màn hình thuộc các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng tốt. Đồng thời, bạn nên mua tại cửa hàng bán màn hình LED uy tín để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hướng dẫn sử dụng và lắp đặt tận nơi.

Chọn đúng loại màn hình LED

Màn hình LED có 2 loại là trong nhà và ngoài trời. Nếu muốn tăng tuổi thọ màn hình LED thì phải chọn đúng loại màn hình để sử dụng dựa trên nhu cầu của mình. 

Nếu bạn muốn mua màn hình LED sử dụng ngoài trời thì chọn loại màn hình LED ngoài trời. Ngược lại, nếu dùng trong nhà thì chọn loại màn hình LED trong nhà.

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Muốn tăng tuổi thọ của màn hình, bạn hãy đảm bảo nguồn điện của màn hình LED dùng đúng dòng điện và nguồn điện được ổn định.

Lắp đặt đúng kỹ thuật

Lắp đặt màn hình LED đúng kỹ thuật cũng là cách giúp tăng tuổi thọ màn hình LED. Đồng thời nó còn giúp bảo vệ màn hình tốt hơn.

Sử dụng màn hình đúng cách

Sau khi mua màn hình LED, bạn hãy đảm bảo rằng đã sử dụng màn hình theo đúng hướng dẫn của đơn vị cung cấp để màn hình sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất. 

Như vậy thông qua bài viết này chắc bạn đã biết tuổi thọ của màn hình LED sử dụng trong thời gian bao lâu rồi chứ. Nếu bạn có nhu cầu thuê màn hình LED để sử dụng thì hãy liên hệ THIÊN HỢP LED để được nhân viên tư vấn và phục vụ chu đáo nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 09.885.91119 

Website: thienhop.com

 Facebook: https://www.facebook.com/manhinhledthienhop

0988591119