Dưới đây là chia sẻ do chính kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi về tổng quan màn hình led để khách hàng hiểu được cấu tạo, chức năng kết nối của từng chi tiết linh kiện bộ phận của màn hình LED. Mời quý khách tham khảo qua bài viết dưới đây:

Tổng quan về màn hình LED

Dưới đây là hình ảnh sơ đồ miêu tả của màn hình Led:

màn hình led

màn hình led

Màn hình Led cấu tạo từ nhiều thiết bị, linh kiện ghép lại với nhau thành 1 khối để tạo nên 1 màn hình lớn, các thiết bị được kết nối và hiểu được nhau thông qua các dây tín hiệu, mỗi 1 bộ phận có 1 chức năng riêng biệt. Các thiết bị chính cấu tạo nên màn hình led bao gồm:

1. Module Led

Module LED (có thể là module trong nhà hoặc module ngoài trời tùy theo yêu cầu và lắp đặt. Các tấm module kết nối với nhau qua công input và output trên tấm qua dây cable 16 pin). Module là thiết bị chính của màn hình phục vụ việc hiển thị. Trên 1 tấm module lại là nhiều linh kiện nhỏ ghép lại với nhau thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Linh kiện chính của tấm module là mắt led và ic điều khiển.

màn hình led

2. Nguồn chuyển đổi 220V xuống 5V

Nguồn chuyển đổi là sản phẩm cao cấp, có tính năng tự ngắt khi chạm chập hoặc quá tải, hạn chế hỏa hoạn. Đây là loại nguồn chuyển đổi từ điện AC 220V xuống DC5V. Nguồn này có nhiệm vụ cấp điện 5V cho tấm module và card thu lắp trên màn hình led)

Nguồn 5V60A CENTULIGHT
Nguồn 5V60A CENTULIGHT

3. Card thu (RECEIVING CARD)

Card thu được lắp trên màn hình (Card này có tác dụng lưu vị trí, cấu hình tấm module. Được kết nối với module thông qua dây cable data 16 pin được cắm qua cổng Hub75 hoặc chân 26 pin tùy từng loại module. Loại card này quản lý module theo điểm ảnh)

Card thu nova MRV 336

card thu

4. Card phát (sending card)

(Loại card này để lưu cấu hình card thu và hiểu vị trí card thu được sắp xếp trên màn hình Led)
Card này được lắp trong bộ xử lý hình ảnh và được kết nối với Output của bộ xử lý hình ảnh thông qua dây DVI.
Card phát này kết nối với màn hình LED thông qua đường dây mạng cổng RJ45.

Card phát (sending card)
Card phát (sending card)

5. Bộ xử lý hình ảnh (processor)

Bộ xử lý hình ảnh có nhiệm vụ kết nối và chuyển đổi tín hiệu, input từ các cổng VGA, DVI, HDMI…. và output ra cổng DVI kết nối vào với card Phát. Bộ xử lý hình ảnh còn có tác dụng co hoặc bóp hình ảnh ảnh về đúng khung hình thật của màn hình LED. Hiện nay đang có sẵn dòng bộ xử lý all in one, tích hợp sẵn card phát sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư.

Bộ xử lý hình ảnh (processor)
Bộ xử lý hình ảnh (processor)

6. Hệ khung của màn hình LED.

Hệ khung này có nhiệm vụ gắn tấm Module, nguồn, card thu lên khung để tạo thành khối màn hình LED hoàn chỉnh.
Thường phương án lắp đặt cố định trong nhà sẽ làm hệ khung hít nam châm, nên sử dụng sắt hộp 20x40mm để làm khung. Trong trường hợp cố định sử dụng cabin thì hệ khung đỡ màn hình sẽ tối giảm gọn gàng đi rất nhiều.

hệ khung hít nam châm
hệ khung hít nam châm

7. Cabinet

Cabinet chia làm 2 loại là trong nhà và ngoài trời. Trong 2 loại này chia làm 3 loại: Cabin sắt trong nhà, cabin sắt ngoài trời, cabin nhôm đúc.

Cabin này có tác dụng ghép các linh kiện màn hình thành 1 khối nhỏ hoàn chỉnh để phù hợp việc lắp đặt nhanh dành cho sự kiện, hoặc làm cho các màn hình ngoài trời để chống nước

cabinet
cabinet

Sản phẩm chất lượng

Luôn luôn đặt uy tín lên hàng đầu đối với các sản phẩm mà Thiên Hợp cung cấp cho đối tác. 100% sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO, CQ và đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000.

Cam kết của Thiên Hợp Led với khách hàng

  • Với sản phẩm màn hình LED chúng tôi bảo hành từ 12 – 36 tháng và dịch vụ hậu mãi trọn đời dành cho khách hàng.
  • Tuổi thọ bóng đèn cao lên tới 100.000 giờ sử dụng tương đương với 11 năm; giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ lỗi trong quá trình sử dụng 24/24h
  • Sản phẩm khi giao tới khách hàng không có lỗi kỹ thuật, đảm bảo nguyên Seal.
  • Hỗ trợ tư vấn và vận chuyển, lắp ráp trọn gói cho khách hàng.

Với tiêu chí “ Chuyên nghiệp – Chất lượng – Cạnh tranh” Thiên Hợp hy vọng sẽ đem lại lợi ích cho khách hàng và các đối tác khi tham gia hợp tác cùng chúng tôi.


Liên hệ mua hàng

Khách hàng có nhu cầu sử dụng lắp đặt màn hình LED hãy liên hệ với Thiên Hợp để được tư vấn thêm về kỹ thuật và các lưu ý khi dùng.

⛪HN: số nhà 66, Ngõ 61, Đường Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
⛪HCM: Số 70 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

☎Hotline: 0988.591.119 – Mr Thắng
📧Mail: thang26292@gmail.com
📲Zalo: 0972.013.892
🌍Website: Thienhop.com / Thienhop.vn

0988591119