HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED-0988591119

Bạn có thể bắt gặp màn hình led ở mọi nơi như: Dọc bên đường cao tốc, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe, sân bay, hội trường , phòng họp… Với sự phổ biến của màn hình led hiện nay với ưu điểm lớn là có thể phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đi kèm theo đó, có một số câu hỏi được đặt ra đó là về vấn đề thi công lắp đặt nó ra sao? Làm sao để có thể lắp đặt màn hình led theo đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật và tiết kiệm chi phí? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

1. Trước khi lắp đặt.

-Trước khi lắp đặt màn hình led chúng ta cần khảo sát để làm rõ những vấn đề: Vị trí lắp đặt, địa điểm thi công, kích thước màn hình: dài x rộng x sâu, vị trí đặt tủ điện, vị trí đặt máy tính điều khiển màn hình led.

-Thiết kế bản vẽ khung màn hình, bản vẽ sơ đồ nguồn, bản vẽ sơ đồ card điều khiển.

Thiết kế bản vẽ khung màn hình
Thiết kế bản vẽ khung màn hình
bản vẽ sơ đồ nguồn
bản vẽ sơ đồ nguồn
bản vẽ sơ đồ card điều khiển
bản vẽ sơ đồ card điều khiển

-Lên phương án thi công lắp đặt.

Lưu ý: Phải tính toán số lượng tấm trên 1 nguồn; số lượng tấm trên 1 card theo chiều cao và chiều rộng để phân bố số lượng cho hợp lí.

Ví dụ: 1 nguồn 5V40A có thể cấp cho 8 tấm Module P3 vậy để 1 nguồn cấp cho module ngang 2 tấm và cao 4 tấm; 1 card Kystar G612C có thể điều khiển được 256×768 điểm ảnh như vậy 1 card cấp cho 32 tấm module P3 trong nhà kích thước 64×64 điểm ảnh ngang 4 tấm và cao 8 tấm.

-Chuẩn bị hàng hóa vật tư: Module LED, card thu, nguồn cấp 5V, bộ vi xử lí (Bộ xử lý hình ảnh), dây điện, dây mạng, dây kết nối….

– Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ lắp đặt: Máy khoan, máy cắt , máy hàn, máy laze,…tùy theo kích thước và vị trí lắp đặt để chuẩn bị vật tư thi công sao cho phù hợp.

Máy móc thi công lắp đặt

Máy hàn que 1 cái Hàn gắn khung màn hình led
Máy khoan bê
tông
1 cái Gia cố khung màn hình led với tường,cột
Máy cắt sắt 1 cái Cắt theo thiết kế bản vẽ khung
Máy mài 2 cái Mài giũa chi tiết khung
Máy khoan điện 2 cái Cố định bằng vít các thiết bị nguồn card vào
khung
Máy laze 1 cái Căn chỉnh lắp đặt khung theo kích thước
Giáo thi công 6 Bộ Sử dụng thi công lắp đặt màn hình

-Tập kết hàng hóa tại địa điểm thi công, kiểm tra hàng hóa trước khi lắp đặt.

2. Tiến hành lắp đặt

– Hàn khung theo thiết kế bản vẽ:

Hàn khung theo thiết kế bản vẽ
Hàn khung theo thiết kế bản vẽ
Lưu ý:
+Hàn khung ở mặt trong màn hình tránh tình trạng mối hàn làm kênh bề mặt màn hình led; mài mối hàn và sơn để đảm bảo tình trạng han gỉ tại vị trí mối hàn.
+ Khi hàn khung lưu ý để độ dư về chiều ngang và chiều cao màn hình tùy theo kích thước màn hình để khi lắp đặt module lên khung không bị kích; bảo đảm việc tháo module trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng dễ dàng thuận tiện.

– Dựng khung màn hình sau khi hoàn thiện khung màn hình và xác định vị trí.

hoàn thiện khung màn hình và xác định vị trí
hoàn thiện khung màn hình và xác định vị trí
Lưu ý: lắp đặt khung cẩn thận tránh tình trạng khung bị móp méo biến dạng ảnh hưởng đến bề mặt hiển thị.
– Sau khi dựng khung xong tiến hành lắp card thu và nguồn 5V60A vào khung màn hình theo sơ đồ.
– Tiến hành đấu nối nguồn, card, kết nối nguồn card theo sơ đồ điều khiển và sơ đồ điện theo bản vẽ đã dự toán trước khi lắp đặt.

– Tiến hành đấu nối tủ điện, kéo dây điện dây mạng cấp cho màn hình led.

Lưu ý:
+Dùng VOM, ampe kế kiểm tra tín hiệu và chất lượng nguồn điện cấp vào hệ thống trước khi cấp nguồn cho thiết bị; hệ thống màn hình LED.
+Trường hợp phát hiện nguồn điện chưa đạt yêu cầu kỹ thuật của hệ thống màn hình Led; thì phối hợp với Chủ đầu tư để có phương án xử lý phù hợp với công suất của màn hình LED; cũng như tải chịu của hệ thống lưới điện với màn hình LED. Tuyệt đối không cấp nguồn cho hệ thống màn hình LED khi nguồn điện chưa đạt yêu cầu; tránh ảnh hưởng tới hệ thống lưới điện của tòa nhà cũng như ảnh hưởng đến thiết bị màn hình LED; tránh thiệt hại cho chủ đầu tư và doanh nghiệp.

– Kết nối thiết bị điều khiển máy tính, bộ xử lý hình ảnh, màn hình led.

Kết nối thiết bị điều khiển
Kết nối thiết bị điều khiển

– Xông điện màn hình kiểm tra thiết bị card nguồn.

màn hình led
màn hình led
Lưu ý:
+Kiểm tra trạng thái từng thiết bị sau khi cấp nguồn. Trường hợp phát hiện có module, cabinet không có nguồn hoặc chưa ổn định thì tiến hành ngắt điện toàn bộ hệ thống và xử lý lại ngay.
­+Tiến hành đo kiểm các thông số kỹ thuật
+Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện, thiết bị chống cháy, hệ thống tự động đóng ngắt điện khi xảy ra tình trạng cháy trập điện cho thiết bị điện đạt yêu cầu kỹ thuật trước khi cấp điện cho toàn bộ màn hình LED.
– Setup cấu hình thông số, tham số của màn hình LED.

> xem hướng dẫn setup card Kystar tại đây

hướng dẫn setup màn hình led
hướng dẫn setup màn hình led
Lưu ý:
+ Cài đặt, cấu hình, hiệu chỉnh màu sắc cho hệ thống màn hình Led theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra; tránh làm hỏng, sai cấu hình gây ảnh hưởng đến thiết bị cũng như việc hiển thị trên màn hình LED.
+Phải làm file backup cấu hình và bàn giao cho Chủ đầu tư khi hệ thống đã hoạt động ổn định.
+Trong trường hợp xảy ra sự cố về cấu hình có thể dùng file backup cấu hình để nạp lại nội dung cấu hình vào màn hình; nhà thầu cũng sẽ bảo lưu cấu hình để trong trường hợp khẩn cấp có thể xử lý nhanh cho chủ đầu tư.

– Lắp nam châm hít vào module:

Bắt nam châm ở 4 góc của tấm, và siết đều tay tránh tình trạng lắp đặt lên màn hình không phẳng do chân nam châm vặn không đều.
+ Khi lắp tấm lên cần tránh va chạm với những module như Module P1; Module P2; Module P3 không có lớp mặt nạ bảo vệ bề mặt; nên rất nhạy cảm với những tác động ngoại lực, lắp module theo chiều, hướng mũi tên, kết nối dây data từ card lên tấm theo đúng vị trí đã setup.
+ Nếu có module chưa lên hình hoặc thiếu ổn định; bị nhiễu màu thì tiến hành kiểm tra xử lý ngay bằng cách kiểm tra cáp tín hiệu, cáp nguồn, module Led, cấu hình thiết bị…

Hoàn thiện: ốp viền khung màn hình thẩm mỹ; lắp đặt hệ thống làm mát, vệ sinh hoàn trả mặt bằng.

3. Sau khi lắp đặt

Chạy thử:

+Sau khi test thấy hệ thống họat động ổn định thì báo cáo và xin phép chủ đầu tư cho phép chạy thử thiết bị liên tục từ 8 đến 24 giờ. Nội dung hiện thị trong quá trình test trên hệ thống màn hình Led phải được cấp phép của chủ đầu tư hoặc do Chủ đầu tư cung cấp.
+Trong suốt quá trình vận hành thử, luôn có cán bộ kỹ thuật trực kiểm tra liên tục; cần theo dõi đồng thời ghi lại các sự cố và khắc phục cũng như thông báo đến chủ đầu tư; đưa ra các nguyên nhân, cách khắc phục để có hướng dẫn cho chủ đầu tư về sau khi gặp sự cố tương tự.

– Kết nối với thiết bị điều khiển của chủ đầu tư

+ Kiểm tra độ an toàn, bảo mật thông tin sau khi hệ thống hoạt động (chống virus, các trạng thái đóng/mở port… xâm nhập vào máy tính điều khiển).
+ Đưa ra giải pháp tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư để tránh bị tấn công, lộ thông tin, và phương án khắc phục.
+ Sau khi lắp đặt hoàn thiện màn hình Led hoạt động ổn định và được chủ đầu tư, tư vấn, giám sát ghi nhận thì tiến hành kết nối với phòng trung tâm điều khiển nơi đặt thiết bị xử lý như máy tính, bộ xử lý hình ảnh… (theo yêu cầu của Chủ đầu tư).
+ Kiểm tra lại việc điều khiển, kết nối từ xa qua mạng LAN, internet… sau khi lắp đặt hoàn chỉnh.
+ Đảm bảo an toàn, bảo mật, an ninh thông tin ngay sau khi kết nối.
+ Sao lưu backup toàn bộ cấu hình hệ thống.

Vậy là bạn đã hoàn tất cách lắp đặt màn hình led đơn giản và dễ dàng. Bạn vẫn có thể tự lắp đặt được nhưng để đảm bảo yếu tố chất lượng; các thông số kỹ thuật và quan trọng nhất vẫn là sự an toàn thì cần đến sự hỗ trợ của một đơn vị chuyên nghiệp.

Các dòng sản phẩm màn hình LED để tham khảo

> Màn hình LED P4 trong nhà

> Màn hình LED P2.5 trong nhà

> Màn hình LED P2 trong nhà

> Màn hình LED P3 trong nhà

> Màn hình LED P5 ngoài trời

> Màn hình LED P3 ngoài trời


Thiên Hợp với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường  trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và thi công màn hình led với nhiều kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chắc chắn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng lắp đặt màn hình LED hãy liên hệ với Thiên Hợp để được tư vấn thêm về kỹ thuật và các lưu ý khi dùng.

⛪HN: số nhà 66, Ngõ 61, đường Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.
⛪HCM: Số 70 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎Hotline: 0988.591.119 – Mr Thắng

📧Mail: thang26292@gmail.com

📲Zalo: 0972.013.892

🌍Website: Thienhop.com / Thienhop.vn

One thought on “HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988591119